Quy trình thi công sơn bả tường

Thi công bả sơn tưởng là một giai đoạn quan trọng trong công tác hoàn thiện công trình xây dựng. Quy trình thi công sơn bả tường như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết rõ hơn về quy trình thi công này.

Quy trình thi công sơn bả tường

Quy trình thi công sơn bả tường là quá trình người thợ thực hiện sơn một lớp bề mặt tường giúp cho tường mịn hơn và hỗ trợ lớp sơn được bóng đẹp hơn. Quy trình này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến nét đẹp của ngôi nhà. Chính vì vậy, để thực hiện được các công đoạn quy trình này cần phải có bàn tay của các thợ có tay nghề, kinh nghiệm cao để đạt được kết quả tốt nhất.

Quy trình thi công sơn bả tường

Quy trình thi công sơn bả tường

Dưới đây là các bước của quy trình thi công sơn bả tường:

Bước 1: Thực hiện vệ sinh và chuẩn bị bề mặt. Trong giai đoạn này, các bạn phải đảm bảo rằng bề mặt tường mới xây đã khô hoàn toàn (từ thời điểm hoàn thành thi công xây tường xong phải để khô tối thiểu 7 ngày). Sau đó, dùng đá mài để loại bỏ gồ ghề, tạp chất rồi thực hiện dùng giấy nhám để mài nhẵn bề mặt và làm sạch bề mặt.

Bước 2: Chuẩn bị phủ bả matit lên bề mặt tường. Làm ẩm bề mặt tường đạt khoảng 25% đến 35%. Chuẩn bị trộn bột bả matit theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất. Thực hiện trét hỗn hợp bột bả matit đã chuẩn bị lên bề mặt tường. Giai đoạn trét bả lên bề mặt tường cần thực hiện hai lần:

+ Bả lớp 1 dùng bàn bả bả một lớp lên toàn bộ bề mặt tường. Sau 2 giờ lớp bả đã khô, bạn dùng giấy nhám làm nhẵn bề mặt tường và thực hiện làm sạch bề mặt tường.

+ Bả lớp 2: Đắp bả lần thứ hai và sử vệt lồi lõm, thực hiện làm nhẵn bề mặt tường và làm sạch tương tự lần bả 1.

Lưu ý: Không được trát bả matit khi tường quá khô. Nếu bề mặt quá khô sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình kết dính giữ bả matit với tường, cũng như có thể dễ dàng làm nứt bề mặt tường sau này.

Bạn thực hiện trét bả matit không được quá 3mm cho cả hai lần chát. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thực hiện làm nhẵn và làm sạch bề mặt tường một cách chỉn chu nhất để đảm bảo độ bám dính của sơn sau này.

Bước 3: Thực hiện sơn lót. Sơn lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chú ý không được làm bẩn bề mặt sơn vì nó sẽ ảnh hưởng đến không chỉ thẩm mỹ mà còn chất lượng sau này.

Bước 4: Sơn phủ màu nước để hoàn thiện công trình. 

Với các bước quy trình thi công sơn bả tường đơn giản nhưng yêu cầu trình độ và sự chỉn chu nhất định, nếu bạn không có tay nghề, lựa chọn tốt nhất là sử dụng dịch vụ thi công sơn bả tường uy tín. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thi công cải tạo sửa chữa xây dựng của chúng tôi 

Nên chọn dịch vụ thi công sơn bả tường ở đâu?

Quy trình thi công sơn bả tường

Thi công sơn bả tường uy tín tại Sơn Hà

Nhằm mang lại một công trình thi công hoàn hảo, chất lượng bạn cần coi trọng và thực hiện đúng quy trình thi công sơn bả tường. Hãy liên hệ ngay với công ty TNHH TMDV và Xây Dựng Sơn Hà thông qua trang web chính thức: https://baotrisonha.vn/. Sơn Hà cam kết:

Đem đến dịch vụ chất lượng, an toàn, hiệu quả. Các dịch vụ thi công, bảo trì của Sơn Hà đều được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả nhất cho cả chất lượng thi công và công nhân thi công.

Thực hiện đúng quy trình thi công sơn bả với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao cam kết thực hiện thi công đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tư vấn tận tâm, làm việc tận tình, hỗ trợ tối ưu nhất cho mọi công trình, mọi khách hàng mà Sơn Hà hợp tác.

Giá thành dịch vụ phù hợp với giá trị và chất lượng mà Sơn Hà mang đến cho các quý khách hàng, đảm bảo mức độ hợp lý nhất.

Liên hệ với CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG SƠN HÀ để được sử dụng dịch vụ thi công đáp ứng đúng quy trình thi công sơn bả tường an toàn và chất lượng tốt nhất.

Tham khảo thêm: BÁO GIÁ NHÂN CÔNG SƠN BẢ

Bài viết liên quan