Cải tạo, sửa chữa công trình có cần xin giấy phép xây dựng?

Việc cải tạo và sửa chữa nhà ở là điều thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Sau một thời gian sử dụng lâu dài thì nhà ở sẽ có nhiều hư hại mới hoặc là bạn muốn đổi mới và nâng cấp cho ngôi nhà của mình. Vậy việc Cải tạo, sửa chữa công trình có cần xin giấy phép xây dựng? Hãy cùng công ty TNHH TMDV và Xây dựng Sơn Hà tìm hiểu nhé.

Cải tạo, sửa chữa công trình cần xin giấy phép của phường

Theo quy định pháp luận nếu bạn có nhu cầu sửa chữa và cải tạo nhà cửa nhưng bạn chỉ sửa nội thất trong nhà như là sơn lại màu nhà, thay gạch lát, gạch ốp tường,… nghĩa  là chỉ thay đổi căn nhà về mặt kiến trúc bên trong mà  không có sự thay đổi tác động đến số diện tích nhà đã xây dựng hay là kết cấu của mỗi công trình thì bạn phải xin giấy phép cho sửa chữa công trình nhưng loại  giấy phép sửa nhà này bạn chỉ cần xin ở cấp  phường. Việc xin giấy phép sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi quản lý đô thị kiểm tra. Do vậy hãy tuân thủ theo pháp luật và những quy định nhé. Việc làm đơn xin sửa chữa nhà trên vô cùng dễ làm, dễ thực hiện và không gây tốn chi phí và thủ tục làm đơn giản.

Đơn xin giấy phép

Đơn xin giấy phép

Cải tạo, sửa chữa công trình cần xin giấy phép của quận

Ngoài ra thì trong các trường hợp bạn muốn xây thêm tầng mới thì việc xin giấy phép sửa nhà là điều vô cùng cần thiết. Loại giấy phép xây dựng này sẽ do UBND cấp quận trở lên ở nơi nhà bạn đang chuẩn bị sửa chữa, cải tạo cấp phép.

Việc xin giấy phép lên tầng mới sẽ cần phải có nhiều giấy tờ và công sức hơn. Việc thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng nhà cùng với các  giấy phép xây dựng nhà để phù hợp với quy định của pháp luật. Các loại hồ sơ này do cấp Quận cấp phép. Để có thể tầng bạn cần chuẩn bị các hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng sửa chữa, cải tạo theo mẫu đơn tại phụ lục số 16.

Dễ dàng thực hiện

Dễ dàng thực hiện

Để biết thêm nhiều thông tin về Cải tạo, sửa chữa công trình có cần xin giấy phép xây dựng thì hãy đến ngay với công ty TNHH TMDV và Xây dựng Sơn Hà. Chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ xây dựng và các vật liệu sửa chữa chất lượng với giá cả uy tín.

Bài viết liên quan