Chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

Việc tìm kiếm và sử dụng các chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính rất phổ biến, mang đến nhiều lợi ích. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại vách nhôm kính được ứng dụng trong nhiều loại không gian khác nhau. Tuy mang đến sự phân cách không gian, tối ưu ánh sáng và thẩm mỹ rất tốt nhưng vách nhôm kính thường gặp tình trạng thấm nước khi không gia công kỹ càng.

Tại sao cần chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính?

Khi xây dựng và thiết kế các không gian với vách ngăn nhôm kính, một trong những vấn đề quan trọng cần xem xét là khả năng chống thấm. Đặc biệt là trong các khu vực có khả năng tiếp xúc với nước như phòng tắm, phòng gym có vòi sen hoặc các khu vực gần bể bơi,… 

Chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

Tại sao cần chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính?

Nếu không được chống thấm tốt, các vách ngăn nhôm kính có thể dễ dàng bị nước xâm nhập, mục nát các thiết bị bên trong, thẩm thấu các bề mặt tường sơn, ẩm mốc,… Vì vậy, việc sử dụng các chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính không chỉ hoàn thiện quy trình lắp đặt mà còn mang đến khả năng bảo vệ vượt trội, kháng nước và tăng thêm độ bền bỉ cho công trình.

Lợi ích của việc lựa chọn chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

Lựa chọn đúng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính cho vách ngăn nhôm kính mang lại nhiều lợi ích quan trọng như:

– Chất liệu này sẽ đảm bảo rằng không gian trong vách ngăn nhôm kính luôn khô ráo và sạch sẽ, ngăn ngừa vấn đề mốc và nấm mốc. 

– Tăng độ bền và khả năng chống chịu môi trường ẩm ướt cho vách ngăn nhôm kính, từ đó giúp duy trì sự thẩm mỹ sản phẩm trong thời gian dài. 

– Việc sử dụng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính mang đến chi phí tốt hơn, dễ dàng tiến hành hơn việc phải thay đổi kết cấu, thay thế vách ngăn,…

– Việc lựa chọn chất liệu chống thấm phù hợp mang lại sự yên tâm cho người sử dụng, biết rằng không gian sống và làm việc của họ luôn được bảo vệ tốt.

Các lựa chọn chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

Tùy thuộc vào phương án thi công mà các chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính khác nhau sẽ được chọn lựa, cụ thể:

 

  • Với phương pháp dùng silicone hữu cơ

 

Với các khe hở lớn như khe cửa sổ, cửa đi, giữa cách vách ngăn thì thợ gia công sẽ kết hợp vữa/xi măng với bột chống thấm, sau đó sẽ phủ thêm 1 lớp silicone hữu cơ lên bề mặt. Chú ý, bước chống thấm này phải được tiến hành ngay sau khi lắp đặt cửa, trước bước sơn phủ để đảm bảo silicone bám dính tốt nhất. 

 

  • Với phương pháp bít khe hở

 

Với phương pháp bít khe hở, thợ thi công sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ vách ngăn nhôm kính để bít các khe hở được tìm thấy. Chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính được sử dụng đa dạng như vữa, nhựa đường, xi măng, kẹo bọt, keo silicone và gioăng nở. Phương pháp này chỉ hiệu quả với các khe hở ít, đơn giản.

  • Với phương pháp dùng hóa chất 

Không giống với việc bít khe hở, phương pháp dùng hóa chất nằm trong các bước hoàn thiện lắp đặt vách ngăn nhôm kính chuyên nghiệp. Chất liệu chống thấm Lemax AC sẽ được sử dụng lên các khe nối hai bên cửa giữa tường và tấm dán vật liệu.

Một số lưu ý khi dùng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính 

Để đảm bảo hiệu quả chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính tốt nhất, khách hàng khi sử dụng trong lắp đặt hoặc thi công bảo trì cần lưu ý một vài điều sau:

– Bạn nên sử dụng các loại keo chất lượng phổ biến như silicone, keo apollo để đạt hiệu quả chống thấm có thể lên đến 20 năm. 

– Nếu lỡ sơn trước khi chống thấm vách ngăn với keo thì bạn cần dùng giấy nhám làm sạch bề mặt thi công để giúp keo bám dính tốt nhất.

Chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

Một số lưu ý khi dùng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

– Việc sử dụng các loại vách ngăn chất lượng, tính toán chính xác lắp đặt sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ thấm dột mà không cần phụ thuộc vào các loại vật liệu chống thấm.

– Sau khi dùng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính, người thi công phải kiểm tra sau 24h đảm bảo keo đã khô, chất lượng đường keo thế nào,…

– Trước khi thi công các loại vật liệu chất thấm như keo thì bạn cần kiểm tra keo qua mẫu thử 2 lần/ngày, đảm bảo keo còn tác dụng chống thấm, làm khít.

Lựa chọn đơn vị thi công, sử dụng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính chất lượng

Hiện nay, khâu bảo trì cửa, vách nhôm kính đã trở thành một trong những công đoạn bắt buộc khi hoàn thiện lắp đặt. Tuy nhiên, nhiều đơn vị thi công trên thị trường thường bỏ qua để giảm chi phí, đẩy nhanh tiến độ bất chấp chất lượng, trải nghiệm lâu dài của khách hàng. 

Chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính

Bảo trì Sơn Hà – đơn vị thi công, sử dụng chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính chất lượng

Vì vậy, khách hàng phải tìm kiếm các đơn vị uy tín, cam kết thi công đầy đủ quy trình chống thấm khi lắp đặt vách ngăn nhôm kính như Bảo Trì Sơn Hà. Đơn vị tự hào sử dụng các chất liệu chống thấm cho vách ngăn nhôm kính chất lượng cao, đa dạng mẫu mã phù hợp với hiện trạng không gian của khách hàng. 

Nếu có nhu cầu về dịch vụ bảo trì, thi công chất liệu chống thấm vách ngăn nhôm kính chất lượng với chi phí tối ưu, khách hàng liên hệ với baotrisonha.vn để được tư vấn, báo giá ưu đãi.

Tham khảo thêm: CÁCH CHỐNG THẤM VÁCH NHÔM KÍNH

Bài viết liên quan