Sơn bả tường thạch cao có tốt không? Quy trình sơn bả tường thạch cao

Sơn bả tường hiện nay là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Nhưng cũng rất nhiều người chưa biết đến sơn bả tường là gì? Sơn bả tường thạch cao có tốt không? Và quy trình sơn bả tường thạch cao như thế nào. Vậy hãy cùng Sơn Hà khám phá tất cả những thông tin trên nhé.

Sơn bả tường thạch cao có tốt không

Sơn bả tường thạch cao có tốt không?

Tìm hiểu về sơn bả tường thạch cao – Sơn bả tường thạch cao có tốt không?

Sơn bả tường thạch cao là gì?

Sơn bả tường còn được gọi với cái tên chuyên nghiệp khác chính là sơn bả matit. Quá trình sơn bả tường chính là quá trình thi công sơn kèm theo bả matit được thực hiện trước bước sơn phủ và sơn lót. Quá trình sơn bả tường giúp những bước sơn tiến hành tiếp theo mềm mịn hơn, lớp sơn có độ bóng hơn. 

Công việc sơn bả tường là công việc đầu tiên của việc sơn, nên khi bắt đầu cần có những người có kinh nghiệm cao để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiểu về thị trường sơn, bạn sẽ biết được matit có hai loại là matit dẻo và mait bột trét. Nếu bạn muốn bả tường bền cao hơn thì nên sử dụng matit dẻo. Đi kèm độ bền cao thì công thức pha với xi măng cũng phức tạp hơn.

Tham khảo thêm về cách Bảo Trì Sơn Hà thi công cải tạo sửa chữa xây dựng một cách chuyên nghiệp, chuẩn chất lượng mà vẫn tiết kiệm chi phí tại đây.

Sơn bả tường thạch cao có tốt không?

Để nhận diện được câu trả lời chính xác, Sơn Hà đưa cho bạn ưu điểm và nhược điểm của việc sơn bả tường thạch cao.

Ưu điểm của quá trình sơn bả tường

Khi có bước sơn bả tường bằng matit thì bước sơn tường nhà mịn, đẹp mắt và sáng bóng, phẳng hơn

Sơn bả tường phù hợp với không gian sang trọng như phòng trưng bày, phòng công ty, doanh nghiệp, phòng học, phòng khách,… khi sơn lớp bả tường matit giúp mọi không gian phòng sang trọng, bóng bẩy và mịn màn hơn rất nhiều so với việc sơn thông thường.

Sơn bả tường giúp tiết kiệm lượng sơn lót, sơn phủ trong quá trình hoàn thiện tiếp theo.

Sơn bả tường thạch cao có tốt không

Sơn bả tường thạch cao có tốt không?

Nhược điểm của quá trình sơn bả tường

Lớp sơn bả tường được thực thi luôn có độ bám và kết dính, nên khi sơn lớp lót và lớp nền sẽ làm ảnh hướng đến độ bền của màng sơn.

Tùy vào môi trường, nhu cầu và mục đích sử dụng không gian phòng mà bạn có thể lựa chọn có nên sơn bả tường thạch cao có tốt cho mình và không gian của mình hay không. 

Có 2 trường hợp bạn cần biết sơn bả tường thạch cao chính là tường đã quét bằng vôi ve và tường đã qua quét sơn bả thạch cao.

Quy trình hướng dẫn sơn bả tường thạch cao chuẩn

Sơn bả tường thạch cao có tốt không? Nếu bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình thì hãy làm theo quy trình sau đây:

Bước 1: Trước khi sơn cần vệ sinh và chuẩn bị bề mặt tường sạch sẽ, khô thoáng

Nếu là một căn nhà mới xây, bạn cần đảm bảo tường đã khô thoáng từ 7 ngày sau khi xây dựng.

Bạn cần chuẩn bị đá mài và giấy nhám để mài tường cho phẳng. Bước này yêu cầu những người có độ chuyên nghiệp, bên cạnh đó công việc này giúp bạn tạo độ phẳng tương đối và loại bỏ những tạp chất bám trên bề mặt tường.

Bước 2: Tiến hành sơn bả tường thạch cao

a) Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sơn thạch cao

Sau khi bước kiểm tra độ ẩm của tường với chỉ đo độ ẩm dưới 6% thì bạn có thể tiến hành bước trộn bột bả với nước.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của bột bả mà bạn sử dụng trên bào bì của nhà sản xuất. Khi trộn bột bả bạn cần lưu ý về nước – nước sạch không bị nhiễm phèn và nhiễm mặn; để tránh bị vón cục bạn nên đổ bột vào nước một cách từ từ.

Sơn bả tường thạch cao có tốt không

Sơn bả tường thạch cao có tốt không?

Tại Công ty TNHH TMDV và Xây Dựng Sơn Hà có cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa nhà, trong đó có gói dịch vụ sơn bả tường thạch cao. Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm dài trong quá trình sơn bả tường, sửa chữa nhà. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm sơn bả tường tốt nhất đến cho bạn.

b) Quá trình trét bột bả sơn

Với lớp bả thứ nhất bạn cần dùng văn bản hoặc dao trét để lớp bả đầu tiên chỉ nên dày 1 đến 2mm và để khô trong 2h . Sau khi khô bạn lại tiếp tục làm phẳng bề mặt bằng giấy nhám trung bình, lau sạch lớp bụi  vừa làm phẳng để tiếp tục lớp thứ 2

Để sơn được lớp thứ 2 bạn cần để 16h sau đó và tiến hành như sơn lớp 1 tương tự. Lần này bạn cần dùng giấy nhám nhưng độ mịn cao hơn để tránh làm xước bề mặt matit. Bạn có thể dùng đèn để kiểm tra độ sáng để có thể chắc chắn về độ chàng láng và mịn màng ưng mắt nhất.

Bước 3: Tiến hành sơn lót trên mặt trường.

Sau khi lớp sơn bả hoàn thiện đạt độ chuẩn cao bạn tiến hành sơn lót và sơn phủ màu.

Trên đây là những thông tin sơn bả tường thạch cao có tốt không  và quy trình sơn bả tường thạch cao đến cho quý vị. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG SƠN HÀ hy vọng những thông tin trên giúp bạn trong quá trình sơn nhà cho những dự án, công trình của mình. Nếu bạn mong muốn được cung cấp dịch vụ sơn bả tường chất lượng, chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá đầy đủ, chi tiết với mức chi phí hợp lý nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm: BÁO GIÁ SƠN BẢ 1M2 TẠI HÀ NỘI

Bài viết liên quan